Thursday, November 1, 2012

Mango Pudding: Sweet fragrance, delicious taste

 สำหรับขนมรอบนี้ กลิ่นหอมๆ และรสชาติหวานๆ ของมะม่วงเป็นคีย์เลยค่ะ ^^.

ปุ๊กชอบมะม่วงสุกนะคะ ทั้งนิ่ม หวาน หอม อร่อยมากๆค่ะ แต่เพราะชอบทานเปล่าๆมากกว่า เลยไม่ค่อยได้เอามาทำเป็นขนม แต่รอบนี้ โดนคำสั่งจาก คุณพี่สาวค่ะว่าอยากทานขนมที่ทำจากมะม่วงสุกมากๆเลย ทำให้หน่อย เราก็เลยตามใจค่ะ ครั้งนี้เลยลองหาสูตรที่เราจะได้รสชาติอร่อยๆ จากมะม่วงแบบไม่เปลี่ยนแปลงอะไรเขามากนัก 
ลองหาสูตรไป ก็เลยแปลงออกมาได้เป็นสูตรนี้ค่ะ แปลงสูตรออกมาเพื่อให้ได้รสชาติมะม่วงเยอะๆหน่อย แต่หากว่า มะม่วงที่นำมาใช้อร่อย ก็จะยิ่งทำให้เจ้าพุดดิ้งนี้ ยิ่งอร่อยมากขึ้นนะคะ

Mango Pudding
serves 2-5 (depend on the size of the glass)

100g ............................. มะม่วงสุก, เอาเฉพาะเนื้อ
60g ................................ น้ำเปล่า
20g ................................ น้ำตาลทราย
30g ................................ นม
45g ................................ Whipping cream
6g .................................. เจลาตินแผ่น
50g ............................... Whipping cream สำหรับตกแต่ง
....................................... มะม่วงสุก ตัดเป็นชิ้นเล็ก สำหรับตกแต่ง

บลูมเจลาตินในน้ำเย็น
ผสมนม และวิปปิ้งครีมเข้าด้วยกัน แล้วนำไปอุ่นจนเดือดในไมโครเวฟ 
ผสมเจลาตินลงในนม คนให้เข้ากัน 



ปั้นมะม่วง พร้อมน้ำตาล และน้ำเปล่าในเครื่องปั้น จนละเอียด
ใส่ส่วนผสมของนมลงไป แล้วปั้นให้เข้ากัน
เทลงในแก้ว แล้วแช่เย็น จนอยู่ตัว
เมื่อต้องการเสิร์ฟ ตีวิปปิ้งครีม แล้ว บีบลงบนพุดดิ้ง ตกแต่งด้วย มะม่วงสุก 
Mango Pudding: Sweet fragrance, delicious taste

No comments:

Post a Comment

Printfriendly