Thursday, November 15, 2012

Penut butter macarons: ^^ I love peanut butter!

สำหรับปุ๊กแล้ว เนยถั่วเป็นของโปรดสุดๆค่ะ ว่าไป อยากจะใส่มันในทุกอย่างเลยนะถ้าทำได้ อิอิ 

Peanut butter Macarons
 คราวนี้ก็เลยเอามาใส่ในมาคารองค่ะ อย่างว่านะคะ ถั่วด้วยกัน ก็ไปกันได้อยู่แล้วค่ะ แล้วเนยถั่วยังมีรสเค็ม เมื่อเอามารวมกับรสหวานของมาคารอง อิอิ ยิ่งอร่อยค่ะ 
ครั้งนี้ปุ๊กใช้ บัตเตอร์ครีมแบบ  French buttercream นะคะ แต่ จะใช้แบบไหนก็ได้นะคะ ตามชอบค่ะ หรือ หากว่า มีแบบไหนอยู่ ก็แค่เอามาผสมกับเนยถั่วในน้ำหนักที่เท่ากัน ก็ใช้ได้ค่ะ 
ปุ๊กไม่ได้ถ่ายรูปวิธีทำนะคะ เพราะว่ามันเหมือนๆเดิม ก็เลยก็อปมาจากตอนทำมาคารองกล้วยค่ะ (แบบขี้เกียจค่า ขอโทษนะคะ -*-)
ปุ๊กกินไปเยอะมากเลยค่ะ ทั้งมาคารอง และ บัตเตอร์ครีม 555 ก็นะมันหยุดไม่ได้อะ
แนะนำให้เสิร์ฟพร้อม กาแฟร้อน หรือ ชาร้อน เอาแบบไม่ใส่น้ำตาลก็ดีนะคะ เพราะตัวมาคารองค่อนข้าง  rich, ทานคู่กันแบบนี้ จะได้ทานได้เยอะๆค่ะ อิอิ 


Peanut butter Macarons
Makes about 25-30 pairs



Macaron
70g .................................. อัลมอนด์บด
98g .................................. น้ำตาลไอซิ่ง
50g ................................... ไข่ขาว
15g .................................... น้ำตาลทราย
........................................... สีผสมอาหารสีส้ม (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)

Ps.รูปวิธีทำ เอามาจาก มาคารองกล้วยนะคะ ^^

Peanut butter filling
100g .............................. French buttercream
100g ...............................Smooth peanut butter


ร่อน icing sugar, และ อัลมอนด์ ผ่านที่ร่อนใช้ ช้อนกดให้ส่วนผสมผ่าน ที่ร่อนลงไป (เพื่อที่จะได้ macaron ที่ผิวเรียบค่ะ)
* ถ้าใช้ sliced almond: ใส่อัลมอนด์ และ icing sugar ลงใน food processor แล้ว process จนกระทั่งส่วนผสม ละเอียดเป็นผงแป้ง (ประมาณ 3-5 นาที)



ตีไข่ขาว,จนตั้งยอดอ่อน แล้วใส่น้ำตาล ตีจน ตั้งยอดแข็ง ใส่สี หากต้องการ
 ร่อน1ใน 3ของอัลมอนด์ลงในเมอแรงค์ ตะล่อม แล้วใส่อัลมอนด์ที่เหลือลงไป โดยแบ่งเป็น 2 รอบ ตะล่อมให้เข้ากัน

ตักส่วนผสมลงในถุงบีบ ที่ติดด้วยหัวพิมพ์ขนาด 1/2นิ้วไว้

บีบเป็น วงขนาด 3.5 cm) ลงบนถาดที่ปูด้วย กระดาษรองอบ
พอบีบเสร็จแล้วให้ใช้มือจับถาดยกขึ้นแล้วระแทกลงไปกับเคาเตอร์ค่ะ (ฟังแล้วดูโหดร้ายมากค่ะ แต่นี่จะช่วยให้อากาศออกจากตัว macarons ค่ะ) พักไว้ประมาณ 1 ชัวโมง หลังจากหนึ่งชัวโมง หน้าจะแห้งลงค่ะ แล้วก็พร้อมที่จะอบค่ะ
เปิดเตาอบที่ 150°C อบประมาณ 17 นาที(เวลาอบอาจจะเป็น 12-15 นาทีได้ค่ะขึ้นอยู่กับเตาของแต่ล่ะคน) หรือจนอยู่ตัวค่ะ นำออกจากเตา พักไว้ให้จนเย็น แล้วจึงเอาออกจากถาดค่ะ
ตะล่อมให้เข้ากัน



Make the filling


ผสมบัตเตอร์ครีม กับเนยถั่วเข้าด้วยกัน 
บีบลงบนมาคารองแล้วประกบคู่กัน


Peanut butter Macarons

Penut butter macarons: ^^ I love peanut butter!

No comments:

Post a Comment

Printfriendly