Thursday, November 27, 2014

Pâte sucrée (sweet shortcrust pastry) Basic recipe


หากมีเครื่องผสมอาหาร สูตรนี้เป็นสูตรที่ทำง่ายมากๆค่ะ สามารถทำ แล้วอบไว้ก่อน เพื่อใช้ในหลายๆสูตรได้ 


Pâte sucrée (sweet shortcrust pastry) Basic recipe

250g ......................... แป้งเค้ก
150g ......................... เนยจืด เย็นตัดเป็นชิ้น
100g ......................... น้ำตาลไอซิ่ง
2 ............................... ไข่แดง
15g ........................... นม
.................................. เกลือเล็กน้อย


 ใส่แป้ง, เนย และเกลือเล็กน้อยลงไปในโถของเครื่องผสมอาหาร 
 ผสมจนเข้ากัน แล้วใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป 
 ผสมจนเข้ากัน แล้วใส่ไข่ลงไป 
 ผสมให้เข้ากัน แล้วใส่นมลงไป 
 ผสมจนเริ่มจับตัวเป็นก้อน 
นำออกจากโถของเครื่องผสม แล้วนวดเบาๆ ให้เข้ากัน 
ห่อด้วยพลาสติกแร็ป พักในตู้เย็น อย่างต่ำ 1 ชั่วโมงก่อนใช้





Basic Baking tip for empty crust.
การเตรียมแป้งเปล่า

รีดแป้ง และกรุแป้งลงในพิมพ์ แล้วใช้ส้อมแทงให้ทั่ว
วางกระดาษรองอบลงบนแป้งที่กรุไว้ แล้วเทเบกกิ้งบีน (baking beans.) ลงไป 

สำหรับพิมพ์ใหญ่: เปิดเตาอบเตรียมไว้ที่ 180C
นำเข้าอบ 15 นาที แล้วเอากระดาษและ เบกกิ้งบีน (baking beans.) ออก อบต่อจนเป็นน้ำตาลทอง , 15-20 นาที
สำหรับพิมพ์ขนาดเล็ก: เปิดเตาอบเตรียมไว้ที่ 180C
นำเข้าอบ 10 นาที แล้วเอากระดาษและ เบกกิ้งบีน (baking beans.) ออก อบต่อจนเป็นน้ำตาลทอง , 10-15 นาที

1 comment:

  1. baking beans ถ้าไม่มีใช้อะไรแทนคะ

    ReplyDelete

Printfriendly