Sunday, August 14, 2016

ไวท์ช็อกโกแลตคุกกี้ แบบนิ่ม

วันหยุดแบบนี้ คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าขนมอร่อยๆ ง่ายๆนะคะ

อาทิตย์นี้ พี่สาว ทั้ง 2 คนของปุ๊กมาที่บ้านค่ะ ก็เลยเตรียมขนมไว้ให้พวกเธอสักหน่อย เป็นคุกกี้ไวท์ช็อกโกแลตแบบนิ่ม ที่ทำได้ง่ายๆ แล้วก็ใช้เวลาน้อยมากด้วย เพราะเวลาที่พวกเรามารวมกัน คงต้องเก็บเวลาไว้คุยมากกว่าที่จะมัวทำขนมนะ อิอิ แล้วการมีขนมอร่อยๆทานไปพร้อมกับเวลานั่งคุยกัน ทำให้เพลินมากๆค่ะ  
ครั้งนี้เป็นคุกกี้ง่ายๆ ที่เรานำมาอบในกระทะใบเล็ก ซึ่งไม่ใช่แค่น่ารัก แต่ยังสะดวกทั้งในการอบ เพราะไม่ต้องสกู๊ปเป็นชิ้น แล้วยังไม่ต้องหาจานมาใส่ตอนเสิร์ฟด้วย เพราะเอาออกจากเตา ก็เสิร์ฟในกระทะได้เลย เตรียมคุกกี้ไว้ แล้วนำเข้าอบในช่วงที่เริ่มปาร์ตี้ก็ดีค่ะ เพราะมันใช้เวลาอบแป๊บเดียว พอสุกและพักให้เย็นลงหน่อย ก็เสิร์ฟอุ่นๆ พร้อมกับไอศครีม เป็นความอร่อยที่แสนอบอุ่นจริงๆค่ะ



ไวท์ช็อกโกแลตคุกกี้ แบบนิ่ม
ทำได้ 4 ชิ้น (กระทะ ขนาด 4.5นิ้ว)


90 กรัม .................... เนยเค็ม
35 กรัม .................... น้ำตาลทรายแดง
25 กรัม .................... น้ำตาลทราย
100 กรัม .................. แป้งเค้ก
1/2 ช้อนชา .............. ผงฟู
1/2 ช้อนชา ...............วานิลลาเอ็กแทร็ก
50 กรัม .................... แมคคาเดเมีย, สับ
50 กรัม .................... ไวท์ช็อกโกแลต
ช้อนโต๊ะ ...............  นม
........................... ไอศครีมสำหรับเสิร์ฟ




เปิดเตาอบที่ 180C
เตรียม กระทะ ขนาด 4.5นิ้ว จำนวน 4 ใบ


 ตีเนยให้นิ่ม
ใส่น้ำตาลทั้ง 2 ชนิดลงไป แล้วตีให้เข้ากัน 


ใส่วานิลลาเอ็กแทร็กลงไป แล้วตีให้เข้ากัน 


ร่อนแป้งและผงฟูลงไป


ใส่แมคคาเดเมีย และไวท์ช็อกโกแลตลงไป ตะล่อมให้พอเข้ากัน


ใส่นมลงไป


ตะล่อมจนเข้ากันดี


แบ่งลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้


นำเข้าอบ 15 นาที 
แล้วนำออกมาพักให้เย็นลงเล็กน้อย ก่อนเสิร์ฟพร้อมไอศครีม

White chocolate Soft Cookies: Easy and comfy dessert

No comments:

Post a Comment

Printfriendly