Wednesday, March 15, 2017

คุกกี้ไวท์ช็อกโกแลตแมคคาเดเมีย: ホワイトチョコマカダミアクッキー

 เมื่อวานตื่นมาพร้อมความหิวค่ะ แต่ไม่ได้หิวอาหารนะคะ สิ่งที่หิวคือ คุกกี้ค่ะ 


คุกกี้ไวท์ช็อกโกแลต แมคคาเดเมีย เป็นคุกกี้ที่ทานแล้วหยุดไม่ได้จริงๆค่ะ  รสหวานของไวท์ช็อกโกแลต มาพร้อมกับรสมัน ของถั่วแมคคาเดเมีย และรสชาติเค็ม ที่เราเติมเข้าไป อร่อยลงตัวสุดๆค่ะ ข้อดีที่สุดอย่างหนึ่งของมันคือ มันทำง่ายมากๆ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์พิเศษเลย แค่เริ่มต้นด้วยเนยนิ่มๆ จะตีให้เข้ากัน ด้วยเครื่องตี (อันนี้ง่ายสุด) ตะกร้อมือ หรือแม้กระทั่งใช้ช้อน ก็ทำได้ค่ะ 
สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การเลือกช็อกโกแลตที่จะมาใช้ในคุกกี้นะคะ มีหลายยี่ห้อให้เลือกเลย ปุ๊กไม่ได้คิดว่า เราจะต้องเลือกยี่ห้อที่แพงที่สุดนะคะ ขอให้ลองชิม แล้วใช้ยี่ห้อที่เราชอบที่สุด คุกกี้ก็จะออกมาถูกใจเราค่ะ ของที่ปุ๊กใช้มาเป็นชิ้นเล็กๆ อยู่แล้ว ปุ๊กเลยนำมาใช้แทนไวท์ช็อกโกแลตชิพได้เลย แต่หากใครซื้อเป็นชิ้นใหญ่มา ก็อย่าลืมสับให้เป็นชิ้นเล็กๆ ก่อนใช้นะคะ 
เราสามารถจะอบให้คุกกี้ออกมาตามใจเราได้ ถ้าอบน้อย ก็จะได้คุกกี้เนื้อนิ่มมาก และถ้าอบนาน เนื้อก็จะอยู่ตัวมากขึ้นค่ะ 

Recipe: WHITE CHOCOLATE MACADAMIA COOKIES

日本語のレシピ:ホワイトチョコマカダミアクッキー

Youtube: คุกกี้ไวท์ช็อกโกแลตแมคคาเดเมีย, WHITE CHOCOLATE MACADAMIA COOKIES: ホワイトチョコマカダミアクッキー



WHITE CHOCOLATE MACADAMIA COOKIES: ホワイトチョコマカダミアクッキー
Make 12-15 pieces 


135 กรัม ......................... เนยจืด, นิ่ม
1/2 ช้อนชา ..................... เกลือ
80 รัม .......................... น้ำตาลทรายแดง
70 รัม ........................... น้ำตาลทราย
1/2 ช้อนชา ...................... วานิลลาเอ็กแทร็ก
1 ฟอง .............................. ไข่
190 กรัม .........................  แป้งอเนกประสงค์
1/2 ช้อนชา ...................... เบกกิ้งโซดา
100 รัม ......................... ถั่วแมคคาเดเมีย, สับ
65 รัม ...........................ไวท์ช็อกโกแลต, สับหากเป็นชิ้นใหญ่


เปิดเตาอบที่ 180C.
วางกระดาษรองอบลงบนถาด


ตีเนยกับเกลือให้เข้ากัน


ใส่น้ำตาลทั้ง 2 ชนิดลงไป


 ตีให้เข้ากัน


ใส่วานิลลาเอ็กแทร็กลงไป พร้อมไข่

 ตีให้เข้ากัน


 ร่อนแป้ง และเบกกิ้งโซดาลงไป


ใส่ไวท์ช็อกโกแลต และถั่วลงไป


 ผสมให้เข้ากัน


 ตักลงบนถาดที่เตรียมไว้, กดด้านบนลงเล็กน้อย 


นำเข้าอบ 13-15 นาที
แล้วนำออกมาพักให้เย็น บนถาด


WHITE CHOCOLATE MACADAMIA COOKIES: ホワイトチョコマカダミアクッキー

2 comments:

  1. สวัสดีค่ะคุณปุ๊ก สงสัยว่าตัวส่วนผสมเนยค่ะ ระหว่างเราทำให้ละลายแล้วมาผสมน้ำตาล กับตีเนยนิ่มกับน้ำตาล ทำให้เทกเจอร์ของคุกกี้ตอนอบออกมาเสร็จต่างกันไหมคะคุณปุ๊ก

    ReplyDelete
    Replies
    1. หากใช้การตี จะเพิ่มอากาศในตัวเนื้อคุกกี้มากกว่า การใช้เนยละลายค่ะ

      Delete

Printfriendly